(24h) – Nhìn Thục bây giờ, nghe Thục trò chuyện sẽ thấy rằng cô không thiết tha gì cái gọi là hào quang sân khấu nữa. Vì có lẽ đi hát với cô bây giờ chỉ là cho thoả đam mê hay đơn giản là để có tiền lo cho gia đình…
// Chúng tôi gặp nhau trong tiệm cắt tóc Thoại. Hôm đấy, vào một ngày nắng của tháng 5, Thục dẫn mẹ đi uốn tóc. Hai mẹ con có một chuyến sang Nhật Bản làm gì đấy mà tôi không nhớ rõ. Chỉ có điều, nhìn ánh mắt và cảm nhận chất giọng qua những chuyện kể của mẹ Thục, tôi thấy bà rất thích chuyến đi đó. Mà mẹ Thục vui thì Thục vui gấp đôi.

Nhìn Thục bây giờ, nghe Thục trò chuyện sẽ thấy rằng cô không thiết tha gì cái gọi là hào quang sân khấu nữa. Vì có lẽ đi hát với cô bây giờ chỉ là cho thoả đam mê hay đơn giản là để có tiền lo cho gia đình… Hào quang của Thục bây giờ là mẹ, là chị Xíu (chị gái của Thục), con trai chị Xíu và là Tí Nị – con gái Thục.

Mẹ Thục từng bảo với tôi 5 năm về trước: “Thục mới đi hát lại. Cần tiếp xúc với báo chí nhiều. Con nhớ giúp đỡ cho Thục nha. Tội nghiệp nó!”.

Mẹ Thục cũng từng đặt hình Thục chụp quảng cáo cho Nescafe nhiều năm về trước trong bàn làm việc của bà. Ánh nhìn của bà luôn có vẻ rất tự hào: Ừ! Nó đó. Con gái của tôi đó!

2. Taurus là chòm sao đại diện cho những cô gái sinh từ 21/06 đến 22/07. Theo định nghĩa từ… internet, đó là những người rất kiên định và duy trì chủ nghĩa bảo thủ. Bên cạnh đó là người rộng rãi với bạn bè. Và trung thực. Điều đấy hoàn toàn đúng với Thục.

Những điều 'hơi riêng tư' của Hiền Thục, Ca nhạc - MTV, Hiền Thục

Gần đây, gặp Thục trong nhà hàng cháo Ếch Singpore, tôi bảo: “Hôm qua có xem chị hát trực tiếp. Bài hát hay quá, nhưng trang phục thì tệ. Đó là một mẫu thiết kế khá vụng về…”.

Nghe vậy, Vân – người hâm mộ lâu năm, cũng là trợ lý hiện tại của Thục cướp lời: “Áo đó của mẹ Thục may đó. Đừng có chê!”.

À! Thì ra, áo đó là “hàng hiệu”. Không phải của Escada, Roberto Cavalli, Valentino hay Versace. Áo “hàng hiệu” đó, dù không đẹp, không tinh tế nhưng Thục vẫn kiên quyết mặc. Vì đó là áo duy nhất trên thế giới chỉ một mình Hiền Thục có, made by Oanh Oanh. Thục hay gọi mẹ là Oanh Oanh. Thân mật và gần gũi. Thế nên ai bảo gì cũng mặc kệ.

Rất khó khăn để góp ý một điều gì đó với Thục. Khó lắm! Vì Thục rất bảo thủ. Tôi từng bảo Thục đừng có trợn mắt lên khi hát. Vì nó sẽ phá tan cảm xúc của khán giả khi họ đang “phiêu” cùng Thục. Đến giờ, sau 3 năm, vẫn vậy. Lý do: “Thục bị cận thị nặng. Phải đeo kính sát tròng nên lên sân khấu, thỉnh thoảng, phải cương mắt để nhìn cho rõ… Nói chung là không bỏ được”.

Những điều 'hơi riêng tư' của Hiền Thục, Ca nhạc - MTV, Hiền Thục

3. Tôi nghe rất nhiều thông tin về chuyện tình cảm của Thục. Người bảo Thục đang quen một đại gia nào đó. Nhưng chưa bao giờ tôi được gặp và cũng chưa bao giờ tôi thấy Thục đi ăn với đại gia đó (nếu có).

Nếu quả thật đại gia đó không là một đối tượng ảo, tôi sẽ thấy vui mừng cho Thục. Vì cuộc đời của cô là những chuỗi ngày lận đận về tình cảm và tinh thần.

Đừng tưởng rằng Thục mềm mại, điệu đà trên sân khấu mà nghĩ rằng cô ấy sẽ áp dụng như thế ở ngoài đời. Sai lầm đấy! Ngoài đời, cô ấy là một người cứng rắn và dũng cảm. Nếu không, có lẽ những điều bất hạnh đã đánh gục cô ấy từ lâu lắm rồi.

Anh trai Thục mất sớm. Tình yêu Thục đổ vỡ. Chị gái Thục đang bệnh nặng, vẫn đang vật lộn để giành lại sự sống mỗi ngày. Một mình Thục nuôi con gái Tí Nị đang ngày một lớn khôn. Và giờ đây, lại thêm con trai của chị mình.

Những điều 'hơi riêng tư' của Hiền Thục, Ca  nhạc - MTV, Hiền Thục

Bé Gia Bảo hát trôi chảy cả tiếng Anh và Việt bên cạnh mẹ.

Tôi nghĩ Thục sẽ giận tôi khi viết những điều quá riêng tư thế này lên báo. Vì Thục chưa bao giờ “kể lể” điều này cho bất kỳ ai. Nhưng tôi muốn mọi người hiểu hơn về Thục. Về một người phụ nữ điệu đàng đầy dũng cảm. Và hôm nay, đang hoàn thành trách nhiệm với gia đình của mình, từng ngày từng giờ.

Thế nên, đừng trách khi thấy Thục quá cưng chiều con gái Tí Nị của mình. Đừng chê khi Thục mặc áo không đẹp do mẹ may. Đừng ghét khi Thục không thích lên báo trả lời phỏng vấn. Đừng ngại khi thấy Thục hay cười những nụ cười không cảm xúc. Cuộc sống đã lấy đi quá nhiều nụ cười rộng rãi cảm xúc của cô rồi.

Thục đang ôm thật chặt những điều quý giá nhất cuộc sống mình vào sâu trong lòng. Để lại một nguời đàn bà quá đỗi điệu đàng. Ở bên ngoài…

●    Hiền Thục – Tôi không hát nhạc rẻ tiền
●    Hiền Thục đang có một ai đó để yêu thương
●    Chân dung tuổi 17 của Hiền Thục
●    Hai mẹ con Hiền Thục tung hứng trên sân khấu
24H.COM.VN (Theo Người Đẹp)
Advertisements