(Zing) – “Cô ấy xinh đẹp, học giỏi, đặc biệt là hát rất hay. Chính vì hoàn hảo như thế nên xung quanh cô ấy có rất nhiều “vệ tinh” đeo bám” – “chàng Bắp” chia sẻ về người tình đơn phương của mình.

Ngô Kiến Huy bật mí tình yêu đơn phương

– Hồi nhỏ Ngô Kiến Huy có nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ?

– Trước đây Huy không nghĩ mình sẽ theo nghiệp ca hát bởi lúc còn nhỏ mình nhút nhát lắm, không tự tin khi đứng trước đám đông. Để giúp mình mạnh dạn hơn Huy thường tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ trong trường cùng một số người bạn thân.

– Và đó là những lần bồi đắp cho Huy niềm đam mê ca hát?

– Huy còn nhớ, hồi cấp ba Huy đạt giải tiếng hát Chú ve con do trường tổ chức. Tuy nhiên, hôm trao giải thì Huy lại bị ốm. Sau đó phải thi tốt nghiệp rồi thi đại học nên không theo đuổi được đến cùng chương trình đó.

– Điển trai, hát hay chắc chắn không thể không có những bóng hồng vây quanh. Kỷ niệm về những mối tình trong sáng thời học trò hẳn vẫn còn đọng lại trong kí ức của Huy?

– Thời còn học phổ thông, vào ngày Valentine Huy được một bạn nữ cùng lớp kín đáo tặng cho một món quà để trong hộc bàn. Món quà đó không đề tên người gửi nên Huy không biết đó là ai nhưng thực sự Huy rất thích món quà đó. Nó là một hộp sôcôla làm bằng tay. Điều tra mãi mới biết đó là quà của một người bạn nữ ngồi rất gần Huy nhưng vì sợ bạn ấy ngại nên Huy cũng không dám gửi lời cám ơn. Cho đến khi gần ra trường thì bạn ấy viết cho Huy một bức thư để trong hộc bàn, thổ lộ tình cảm thì lúc đó Huy mới biết là bạn ấy đã thích mình từ rất lâu rồi. Và trong cuốn lưu bút cuối cấp Huy cũng đã viết cho bạn ấy những dòng rất ấn tượng để cho bạn ấy biết rằng mình rất trân trọng tình cảm mà bạn ấy đã dành cho mình trong suốt ba năm cấp ba.

Ngoài bạn gái ấy thì cũng có một vài bạn gái học cùng khoá khác nữa nhưng vì thời đó Huy không để ý nên giờ không còn nhớ lắm.

Ngô Kiến Huy bật mí tình yêu đơn phương

– Chẳng lẽ những tình cảm đó không khiến cho Huy thấy rung động chút nào?

– Huy có rung động chứ! Nói gì thì mình cũng là con trai mà làm sao không rung động khi những bạn gái hết dành tình cảm này đến tình cảm nọ cho mình. Nhưng thời đó Huy bị gia đình quản rất kỹ nên không dáo tạo cơ hội cho mình đáp trả những tình cảm ấy. Có lẽ vì thế mà thời cấp ba dường như Huy không có một mối tình nào đúng nghĩa.

– Nói như vậy có nghĩa là trước cấp ba Huy từng có một mối tình?

– Không biết đó có phải là mối tình không nữa vì đó là tình cảm đơn phương hồi lớp 7. Huy yêu người ta nhưng chỉ yêu thầm thôi, không thổ lộ.

– Nếu nhớ lại “một thuở vụng dại” ấy thì điều gì còn lắng lại trong Huy?

– Nhớ lại thì có nhiều ấn tượng lắm vì người bạn gái ấy là một người rất đặc biệt. Cô ấy là một cô gái xinh đẹp, học giỏi, đặc biệt là hát rất hay. Chính vì cô ấy là một cô gái “hoàn hảo” – thời đó bọn Huy nghĩ một cô gái như thế là đã quá hoàn hảo rồi – như thế nên xung quanh có rất nhiều “vệ tinh” đeo bám. Vì thế Huy chỉ yêu thầm cô ấy thôi chứ không dám thổ lộ vì sợ cô ấy không đáp trả tình cảm của mình.

– Điều khiến Huy “mê” nhất ở cô bạn gái ấy có phải là giọng hát?

– Ủa, sao anh biết hay vậy? Đúng, Huy rất mê giọng hát của cô ấy. Cô ấy hát những bài hát về học trò rất tình cảm và sâu lắng, nhất là ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa. Mỗi lần nghe cô ấy hát là Huy như không để ý gì đến xung quanh nữa. Nhiều lần nghe cô ấy hát xong lòng cứ xuyến xao không muốn rời, chỉ muốn chạy ngay đến bên cô ấy để bày tỏ lòng mình nhưng vừa bước lại gần tự dưng tim đập mạnh, miệng ấp úng không thốt nên lời. Từ mối tình này trở về sau, Huy không có mối tình đơn phương mà cũng không có mối tình song phương nào nữa (cười).

Ngô Kiến Huy bật mí tình yêu đơn phương

– Còn khi đã trở thành ca sĩ, có fan cuồng nào “kết” Huy đến độ sẵn sàng bỏ mọi thứ theo Huy?

– Có một người, người đó không phải là một cô gái như mọi người thường nghĩ mà lại là một người em trai, kém Huy mấy tuổi. Em ấy rất lo lắng và quan tâm cho Huy như một người thân trong gia đình vậy. Mỗi lần Huy có chuyện gì là em ấy lại viết thư về an ủi, động viên Huy. Điều đặc biệt là em ấy ở tỉnh xa nhưng lại toàn viết thư tay về để chia sẻ, động viên và theo rất sát những bước chân, biến cố của Huy trong nghề nghiệp. Huy và em ấy cũng đã gặp nhau một vài lần khi Huy về quê em ấy diễn. Cho đến bây giờ thì mối quan hệ giữa Huy với em ấy vẫn rất tốt đẹp.

– Thời học sinh phải chịu sự quản lí của gia đình, trưởng thành hơn lại phải chịu sự quản lí của “sư phụ” Thanh Thảo, có bao giờ Huy cảm thấy bức bối khi lúc nào cũng nằm trong “vùng phủ sóng” của người lớn?

– Tất nhiên là thanh niên thì ai cũng muốn được sống theo sở thích của mình nên khi bị “quản giáo” thì cũng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, thời gian đầu khi gia nhập Music Box cũng cảm thấy hơi bị gò bó bởi vì từ giờ giấc, trang phục, bài hát… mình đều phải làm theo sự chỉ đạo của “sư phụ”. Nhưng sau này khi biết được đó là cách giúp mình rèn giũa để hoàn thiện hơn trong sự nghiệp thì Huy không còn cảm thấy gì nữa hết.

– Một ngày làm việc của Huy thường diễn ra như thế nào?

– Thường buổi sáng Huy tập gym, trưa học thanh nhạc, chiều học piano, tối học vũ đạo hoặc đi diễn. Một tháng hoặc hai tháng, Huy sẽ dành một ngày để gặp gỡ các fan còn nếu đi diễn thì sẽ tranh thủ họp fan trong chuyến đi đó luôn. Một tháng Huy cũng được nghỉ từ 2 hoặc 3 ngày, thời gian đó Huy dành riêng cho gia đình và bạn bè.

Ngô Kiến Huy bật mí tình yêu đơn phương
Ngô Kiến Huy và “sự phụ” Thanh Thảo trong chuyến đi lưu diễn Đài Loan mới đây

– Vậy kể từ khi “nhập môn”, đã bao giờ giữa “đệ tử” và “sư phụ” bất đồng quan điểm đến mức to tiếng hoặc giận nhau?

– Cũng có, đó là thời điểm Huy vào Music Box được một năm. Lúc đó chị Thảo muốn đặt cho Huy một bộ vest mà Huy thì chưa quen với phong cách đó nên Huy không chịu. Hôm đó cả hai chị em đã rất căng thẳng khi bên nào cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình. Nhưng sau khi nghe chị Thảo phân bày thì Huy hiểu người ca sĩ muốn trưởng thành thực sự thì trong mỗi bước đi cần phải có một sự chuyển biến mình bằng cách chấp nhận một số thứ. Rất may là tính của chị Thảo rất nóng nhưng không để bụng điều gì nên chị em cũng không giận nhau lâu.

Advertisements