Đã hơn chục năm trở về quê hương nhưng nam ca sỹ Jimmii Nguyễn làm từ thiện. Dù vậy, Jimmii Nguyễn khẳng định, Jimmii Nguyễn làm từ thiện không làm từ thiện để lấy lòng khán giả…

Jimmii Nguyễn làm từ thiện– Hơn chục năm trở về quê hương nhưng có lẽ mọi người lại thấy anh xuất hiện nhiều ở vai trò là một doanh nhân hơn thì phải, tại sao lại có “cú lội ngược dòng” thế này vậy anh?

Tôi đã là người doanh nhân từ lâu. Có vậy tôi mới có thể tiếp tục bước con đường nghệ thuật độc lập mà tôi đã chọn.

– Không chỉ có sự đổi mới trong vai trò xuất hiện mà dạo này tôi còn thấy anh năng đi từ thiện hơn, anh cũng biết lấy lòng khán giả khi có sự “chuyển đổi ngôi vị” quá nhỉ?

Tôi đã làm từ thiện hơn hai mươi năm, nói thật tôi không biết như vậy là tôi đã lấy lòng được những ai rồi? Đối với khán giả tôi nghĩ để có được sự tồn tại lâu dài trong lòng họ, tôi phải hát hay, phải có những tác phẩm đi vào lòng người chứ không phải là đi làm từ thiện nhiều đâu. Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tồn tại mãi mãi trong lòng khán giả không phải vì ông đi làm từ thiện. Cho nên vui lòng đừng gom chung từ thiện vào nghệ thuật như là cách để lấy lòng khán giả.

Ảnh minh họa

Jimmii Nguyễn làm từ thiệnCa sỹ Jimmii Nguyễn

– Một Jimmi Nguyễn trong kinh doanh và trong âm nhạc sẽ khác nhau nhiều không anh?
Nghệ thuật thì nhức đầu hơn là làm kinh doanh. Nếu bạn là lãnh đạo một tập đoàn kinh tế, bạn quản lý dễ hơn so với một ban nhạc cho dù ở đó có hàng trăm hàng nghìn người đi nữa. Chẳng hạn như nếu một nhân viên nào đó không tốt, không có tinh thần và trách nhiệm làm việc, tôi có thể cho nghỉ việc nhưng trong ban nhạc thì khác. Một khi mọi người trở thành như anh em một nhà thì những sai phạm đều phải bỏ qua được. Nên có nhiều lúc điên nóng lắm nhưng cũng phải cố gắng tỉnh và nguội.

– Có vẻ tôi thấy anh đang nhắc rất nhiều đến chuyện ca hát của mình nhưng rõ ràng thời gian vừa qua lại là một “khoảng lặng” đối với Jimmi Nguyễn thì phải?

Ai cũng cần phải có một khoảng lặng nhất định trong đời. Vâng có thể xin tạm gọi đây là khoảng lặng của tôi.

Ảnh minh họa

Thời gian qua tôi khá bận rộn với việc kinh doanh cộng với việc tôi gặp khá nhiều sự cố nên việc phát hành album đầu tiên của tôi tại Việt Nam vẫn chưa được thực hiện. Tôi không có ý định biện minh hay giải thích gì ở đây nhưng tôi muốn chia sẻ những nguyên nhân để mọi người có thể đồng cảm cho tôi. Với tôi, việc phát hành album cũng khá quan trọng nhưng còn có những việc tôi đánh giá tầm quan trọng của nó lớn hơn, nhất là những việc làm liên quan đến từ thiện. Ví dụ là nạn lũ lụt vừa rồi, tôi đã tạm dừng một số công việc của mình để có thể trực tiếp tới miền Trung để chia sẻ những nỗi đau mất mát của người dân nơi này. Tuy nhiên, thời gian tới tôi sẽ cố gắng thu xếp công việc của mình để có thể toàn tâm toàn ý vào việc thực hiện những công việc cho việc phát hành album đầu tiên của tôi tại Việt Nam. Bạn cứ yên tâm, tôi sẽ thực hiện lời hứa sớm thôi (cười).
em> – Hình như sắp tới đây, tôi nghe nói anh sẽ tổ chức một chương trình lớn với mục đích từ thiện thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia, phải chăng đây là thời điểm để anh muốn bùng nổ lại?

Bạn đang nói đến chương trình Đô – Đến với trái tim vào ngày 11/01/2011 à? Thực ra tôi đã có ý định này từ rất lâu rồi chứ không phải đến bây giờ và năm nay cũng là năm thứ hai tôi tổ chức. Vì thấy giúp các em học sinh – sinh viên nghèo đón một cái Tết thật ý nghĩa và có thể biến ước mơ được tiếp tục tới giảng đường trở thành hiện thực có ý nghĩa hơn vào lúc này cho nên tôi để chương trình ra mắt album đầu tiên tại Việt Nam của tôi vào dịp khác.


Ảnh minh họaJimmii Nguyễn làm từ thiện – Xuyên suốt mục đích chương trình đầy ý nghĩa, nêu cao tính nhân văn dành cho cộng đồng, thêm một tấm lòng là tiếp thêm một nguồn sức mạnh giúp các tân sinh viên nghèo vượt khó, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Tham gia chương trình này có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ trong giới Showbiz như anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Phương Thanh, Thu Minh, Hồng Ngọc, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, Ngọc Phạm, Kannan Nguyễn, Dương Triệu Vũ, Lưu Hoàng Lê, Khánh Phương, Nhóm F5, Jimmii Band, Đon Nguyễn Vmusic,…và một số người mẫu, hoa hậu trong làng thời trang. Khi tôi mở lời mời thì mọi người đều hào hứng nhận lời liền. Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì điều đó. Hy vọng sẽ là món quà đặc biệt mà tôi cũng như các anh chị em nghệ sĩ dành tặng cho khán giả vào dịp cuối năm nay.
Jimmii Nguyễn làm từ thiện không mong khán giả biết tới.

Advertisements