Gần đây, xuất hiện khá nhiều thông tin rằng Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng khi bị thất bại trong tình yêu mới. Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng là chuyện có thật hay chỉ là tin đồn?

Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng – Tập sống với thông tin trái chiều

Trong buổi ra mắt album Vol.7, khi hát bài “Anh” Hồ Quỳnh Hương đã rơi lệ. Điều gì khiến Hương có những cảm xúc đặc biệt như vậy?

– Chắc có lẽ bài Anh là cảm xúc tôi không kìm nén được, mà đã là cảm xúc thì thật là khó tả. Tôi có nhận được tâm sự của một người hâm mộ, chị ấy đã gần 40 tuổi nhưng khi nghe bài Anh chị cũng có những cảm xúc như tôi, cũng có những giọt nước mắt lăn dài trên má và mơ màng về một ai đó khi nghĩ về tình yêu. Không ngờ bài Anh lại làm cho chị xúc động như thế, chị nhớ về một thời đã qua như chính chị là người được viết trong bài Anh vậy.


Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng
– Nhiều người cho rằng, một phần lý do khiến Hương xúc động là vì sự có mặt của nhạc sĩ Hà Dũng dưới hàng ghế khách mời?

– Khi quay bài này tôi đã cố kìm nén cảm xúc của bản thân nhưng vẫn không thể… Cảm ơn nhạc sỹ Hà Dũng đã đến chia vui cùng tôi trong đêm ra mắt album. Cảm ơn những cảm nhận riêng của anh khi đã đặt câu hỏi này với tôi.

Vậy thông tin Hồ Quỳnh Hương đã quay trở lại với Hà Dũng sau khi hoàn thành xong album Vol.7 xuất hiện trên một số diễn đàn mạng xã hội gần đây có khiến chị cảm thấy bị sốc?

– Thông tin vẫn là thông tin, chuyện tình cảm của chúng tôi quan trọng nhất là tôi biết, Hà Dũng biết. Thông tin trên mạng nằm ngoài tầm kiểm soát nên không thể nào bắt họ phải theo mình, nhiều thông tin chính tôi còn không biết mà vẫn cứ tràn lan. Tôi đã tập sống với những thông tin trái chiều như thế và chỉ đặt mục tiếu phấn đấu cho nghề mà thôi.

Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng – Chả lẽ những thông tin đó không có lấy nổi 1% là sự thật?

– Phần trăm sự thật nên để khán giả cảm nhận, còn riêng tôi, tôi luôn trân trọng những gì mình nói.

Trọn vẹn với tình yêu

Hương từng thú nhận: “Tôi giật mình nhận ra tôi không mạnh mẽ như mình nghĩ. Sự tự tin lúc đó là vì mình được yêu, còn khi người yêu bỏ mình ra đi, hóa ra tôi thật bé nhỏ và đầy thất vọng, đầy tự ti…”. Đây là cảm giác quen thuộc của Hương sau mỗi lần đổ vỡ hay chỉ là một cảm giác duy nhất?

– Đã là cảm xúc thì sao gọi là cảm giác quen thuộc được? Cảm xúc của tôi là rất thật, khi sống tôi sống hết mình, khi yêu tôi cũng trọn vẹn với tình yêu. Bởi vậy, khi đổ vỡ tôi thấy mình nhỏ bé và thất vọng. Có lẽ thời gian trôi qua, tôi sẽ nguôi dần tự ti và hy vọng công việc, sự nghiệp sẽ là động lực thúc đẩy tôi mạnh mẽ hơn lên.

Thông tin Hồ Quỳnh Hương sắp lên xe hoa đang “nóng” thì lại thấy chị nói gặp đổ vỡ trong tình cảm. Dường như chị không phải là người may mắn trong tình yêu?

– Nếu có sắp lên xe hoa tôi vẫn muốn công việc tốt đẹp bên cạnh một gia đình ấm áp, hạnh phúc. Tôi chỉ tiếc là một nửa của mình hiện vẫn đang mờ ảo ở một nơi nào đó xa xôi lắm.

Người ta bảo, khi con người tìm về với Thiền nghĩa là người ta muốn tìm sự tĩnh tại trong tâm hồn. Hồ Quỳnh Hương tìm đến Thiền để làm gì khi thói quen ôm đồm không thể bỏ?

– Thiền giúp tôi bình tâm lại trong công việc, xử lý mọi việc nhẹ nhàng và đằm hơn. Thiền giúp tôi có suy nghĩ thoáng hơn nhưng không có nghĩa là an phận. Tôi thừa nhận mình là người tham công tiếc việc nhưng cũng biết nhìn nhận khả năng của mình. Có lẽ vì thế mà ngoài ca hát tôi còn làm cả kinh doanh và vẫn tìm được những thú vui riêng từ những công việc đó. Có thiền niềm vui ấy như nhân đôi lên trong tôi.

Thiền là tĩnh. Nhạc là động. Hồ Quỳnh Hương cũng động. Bạn không sợ thiền làm bớt chất lửa trong con người mình và do đó âm nhạc của mình bớt lửa?

– Trong cái tĩnh tôi nhận ra rằng mình cần cống hiến hơn cho cái động. Sự tĩnh tại giúp con người cảm thấy không còn bon chen như thời mới chớm nghề mà giúp tôi nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn, hoài bão hơn và chín chắn hơn. Nó như ngọn lửa âm ỉ vậy, chỉ chờ cơn gió qua là chực trào lên để thoả lòng đam mê.

Ngoài âm nhạc, Hương thấy mình như thế nào trong phim ảnh?

– Tôi cũng chưa tham gia lĩnh vực phim ảnh nhiều nên không biết sức mình đến đâu vì đó không phải là sở trường. Trước đây, tôi có nhận một vai diễn của Hàn Quốc nhưng không như dự định nên mọi việc được khép lại. Hiện nay tôi vẫn chỉ đầu tư cho âm nhạc của mình, chưa có nhu cầu lấn sân điện ảnh.

Vậy mà Hồ Quỳnh Hương lại từng chia sẻ với báo chí rằng vai diễn đầu tiên trong bộ phim Hàn Quốc như khiến Hương bị dội một “gáo nước lạnh”. Bạn không nghĩ sự khác biệt quá lớn trong cách trả lời sẽ làm ảnh hưởng đến tên tuổi của một Hồ Quỳnh Hương?

– Khi tham gia vai diễn viên tôi cũng rất mong muốn được chia sẻ cảm xúc riêng với độc giả. Nhưng thông tin trên một số bài báo trước đây đã có sự hiểu lầm vì đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhận một vai diễn cho bất kì bộ phim nào.

Xin cảm ơn chị!

Hồ Quỳnh Hương quay lại với Hà Dũng và những phút trải lòng.

Advertisements