Từ một ca khúc đã ra đời cách đây hơn 30 năm đã được biến tấu thành Single của Britney. Single của Britney bị nghi ngờ là đạo nhái gây xôn xao dư luận.

Single của Britney – Hold It Against Me, single mới của Britney Spears ngay khi vừa lên sóng đã gây sốt trên toàn thế giới, khiến cộng đồng fan US&UK nói chung và fan của Công chúa nhạc Pop nói riêng phải “chao đảo”. Vậy nhưng gần như ngay sau đó, ca khúc dance sôi động đã phải đối mặt với cáo buộc “đạo nhái” từ The Bellamy Brothers, đôi song ca thuộc diện “lão làng” thành lập từ năm 1968.

Single của Britney – Đôi song ca lão làng The Bellamy Brothers cho rằng một phần ca từ của “Hold It Against Me” là “hàng” mượn từ một ca khúc cũ ra đời vào năm 1979 của họ

Trong Hold It Against Me, Brit hát “So if I said I want your body now, would you hold it against me?”, câu này khá giống so với tựa đề If I Said You Had A Beautiful Body Would You Hold It Against Me, một ca khúc cũ ra đời vào năm 1979 của The Bellamy Brother. Hai nam ca sỹ lão làng cho rằng rất khó để nói sự giống nhau này là ngẫu nhiên.

“Tựa đề ca khúc của chúng tôi rất khó “ngụy trang”. Nó không giống như việc nói một câu thông thường kiểu như “I love you, baby.” Tôi nghĩ tác giả ca khúc đã bị “yếu lòng”. Tôi thấy rằng các nhạc sỹ bây giờ không được vững vàng như thời những năm 60, 70. Tôi không phải fan của thể loại dance, nhưng theo tôi, ngoài kia có nhiều thứ đặc biệt để sáng tạo hơn là “xào nấu” lại những tựa đề cũ. ” – David Bellamy, một trong hai thành viên nói.

Single của Britney – Dù rất tức giận nhưng The Bellamy Brothers cho hay họ sẽ không kiện cáo cho đến khi biết rõ được mục đích của việc “xào nấu” trên và thậm chí còn có ý định “bắt tay” Brit

Mặc dù rất tức giận nhưng bộ đôi lão làng cũng cho hay họ không có ý định kiện cáo gì cho tới khi biết được mục đích của việc “xào nấu” trên và thậm chí còn nghĩ tới việc hợp tác với Brit nếu cô ghé thăm họ. “Không phải ngày nào người ta cũng có cơ hội được “cãi nhau” với Britney Spears đâu.” – David Bellamy hóm hỉnh cho biết.

Hiện “cha đẻ” của Hold It Against Me, hai nhà sản xuất lừng danh Dr. Luke và Max Martin vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Chưa đầy một ngày sau khi ra lò, “Hold It Against Me” đã gây sốt trên toàn thế giới và leo thẳng lên No.1 bảng xếp hạng iTunes tại đồng loạt 16 nước

Chưa đầy một ngày sau khi ra lò, Hold It Against Me đã leo thẳng lên No.1 bảng xếp hạng iTunes tại đồng loạt 16 nước đồng thời phá kỷ lục nhà đài, trở thành ca khúc được phát nhiều lần nhất trên đài phát thanh trong ngày đầu ra mắt từ trước đến nay. “Kể từ khi chúng tôi phát ca khúc vào ngày hôm qua, các thính giả dường như phát “cuồng”. Họ rất yêu thích ca khúc.” – Sharon Dastur, đạo diễn chương trình của Z100, đài phát thanh có ảnh hưởng bậc nhất nước Mỹ hồ hởi cho hay.

Bấm vào để xem thêm về Single của Britney bị nghi ngờ là đạo nhái.

Advertisements