Dù khá ưu ái Uyên Linh nhưng nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh chưa chắc Idol này mời anh đã nhận lời.Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh chân thành và nghiêm khắc.

Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh – Khán giá khá ấn tượng với một vẻ mặt nghiêm khắc ngồi trên hàng ghế nóng của Vietnam Idol. Không ngoa khi nói rằng, mỗi nhận định của Quốc Trung đều đem lại một sự tác động nào đấy để tạo động thái nhắn tin bầu chọn của khán giả.

– Có phải thực chất ban giám khảo đã chú ý Uyên Linh từ đầu, và mọi nhận xét sau này đều “hướng” khán giả nhìn vào Uyên Linh?

– Từ đầu là từ khi nào? Không riêng Uyên Linh mà bất kỳ thí sinh nào có năng lực thì chúng tôi đều chú ý. Đó là điều dĩ nhiên. Cũng không phải đêm thi nào chúng tôi cũng khen Uyên Linh. Nếu theo dõi từ đầu thì sẽ thấy có nhiều đêm chúng tôi chê em rất thẳng thắn. Chúng tôi ngồi đó làm công việc của mình, dựa trên chuyên môn của mình. Còn quyết định cuối cùng vẫn là khán giả.

– Có người cho rằng vợ cũ anh, ca sĩ Thanh Lam, chê Uyên Linh là để phản bác anh?

– Tôi không nghĩ thế. Tôi chắc chắn rằng Lam nói thế không phải vì đố kỵ Uyên Linh hay vì muốn phản bác ai cả. Ai cũng biết Lam khá cảm tính, nhưng cô ấy là người có tài. Mà để người có tài khen một ai đó thì ngoài việc người kia có tài năng ra, còn phải có sự cảm tình. Với lại, mỗi nghệ sĩ đều có một quan điểm riêng mà chúng ta cần tôn trọng. Lam nói những gì cô ấy nghĩ, cô ấy thấy, và chỉ có thế.

– Khán giả kỳ vọng rất nhiều ở Uyên Linh và cũng nôn nóng về sản phẩm của cô, theo anh, cô ấy có nên nhân đà này để làm một điều gì đó?

– Sự kỳ vọng, sự nôn nóng của khán giả sẽ gây cho Uyên Linh một áp lực lớn. Ai cũng nghĩ nhân đà này Uyên Linh nên làm một cái gì đó, nhưng theo tôi thì nghệ sĩ nên thận trọng trước sự nôn nóng này. Thật ra thì để một sản phẩm ra đời phải cần có thời gian và có sự tính toán về nhiều mặt. Tôi nghĩ chúng ta nên tạo cho cô ấy một động lực, hơn là một áp lực.Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh – Vietnam Idol 2010 – Uyên Linh

Hiện tại Uyên Linh chưa chính thức mời tôi hợp tác, tôi vẫn chỉ hỗ trợ cô theo nhiệm vụ của tôi với cuộc thi, với Công ty BHD. Mà nếu cô ấy mời thì tôi cũng chưa biết là có nhận lời hay không, vì còn nhiều yếu tố khác nữa, nhất là tôi hiện đang có rất nhiều dự án cần thực hiện.

Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh – Nhạc sĩ Quốc Trung- Xét về thời điểm hiện tại thì Uyên Linh hơn hẳn Văn Mai Hương, nhưng xét về đường xa thì Mai Hương mới là nhân tố cần chú ý. Dưới góc độ chuyên môn, anh có nghĩ thế?

– Lý thuyết là thế, vì Mai Hương kém Uyên Linh đến 6 tuổi, còn nhiều thời gian để hoàn thiện hơn. Nhưng tương lai là cái chưa diễn ra và không ai biết nó sẽ diễn ra như thế nào, nên người ta thường chọn cái đã được nhìn thấy. Tôi cho rằng đó là lý do để khán giả chọn Uyên Linh mà không phải Mai Hương. Riêng bản thân tôi, tôi nghĩ mình không nên nói gì về điều này. Bảo đúng hay bảo không đều là những câu trả lời thiếu tế nhị cả! Tôi cũng cho rằng chúng ta đừng nên mãi so sánh Uyên Linh và Mai Hương. Hãy chỉ quan tâm xem kết quả đó có làm bạn hài lòng không, sự yêu mến, những tin nhắn bầu chọn của bạn có được đáp trả xứng đáng không.

– Đời sống sân khấu thực tế không hề giống sân khấu cuộc thi. Nếu có lời khuyên cho những người rời cuộc thi để đi vào thực tế, anh sẽ khuyên gì?

– Cần phải biết mình có gì. Sự tung hô luôn có mặt trái, chỉ cần các em biết mình thật sự có gì, thế thôi là đủ.

Quốc Trung nhận xét về Uyên Linh: Chưa chắc Uyên Linh mời, tôi đã nhận lời.

Advertisements