Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh.Không phải ngẫu nhiên các nghệ sĩ được gọi bằng hai tiếng “thần tượng”.Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh vì tấm lòng nhân ái.

Thời tiết dường như chưa bao giờ ưu đãi cho mùa đông – xứ nhiệt đới thì lũ lụt triền miên, còn vùng ôn đới thì trời lạnh cắt da cắt thịt. Thiên nhiên khắc nghiệt vô tình làm cho những mảnh đời bất hạnh lại càng thêm khốn khó với công cuộc mưu sinh. Vì vậy, không hẹn mà gặp, quý thứ tư của năm thường là thời gian cao điểm cho các nghệ sĩ đồng loạt tham gia các hoạt động nhân đạo vì cộng đồng.

Cảm động với phong trào quyên góp

Các phong trào quyên góp ở Hàn Quốc ngày càng chuyên nghiệp hơn với sự liên kết giữa nghệ sĩ với các tổ chức phi lợi nhuận. Các tổ chức sẽ đảm nhiệm hầu hết các khâu của dự án, từ việc đề ra ý tưởng (concept), lên kế hoạch cụ thể đến việc quảng bá, vận động tài trợ.. Còn nghệ sĩ đóng vai trò ủng hộ, có thể quyên góp hiện vật (lương thực, áo quần, thuốc men… ) hoặc hiện kim (tiền tài trợ). Và họ không hề đơn độc trong công việc đầy ý nghĩa này mà luôn có cộng đồng fan sát cánh, những tình nguyện viên rất dễ thương và rất nhiệt tình!

Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh
– JYJ – nhóm nhạc làm từ thiện “khí thế” nhất

Năm 2010 là chuỗi ngày tháng gian khó nhất đối với 3 cựu thành viên nhóm DBSK – Jae-joong, Jun-su và Yoo-chun. Sau vụ kiện tụng về “bản hợp đồng nô lệ” rồi tách riêng thành lập nhóm mới dưới tên JYJ, bộ ba đã vấp phải sự chống đối kịch liệt từ SM Entertainment, bị các nhà đài cấm vận và bị Liên đoàn Văn hóa Đại chúng Hàn Quốc cáo buộc gây ảnh hưởng xấu đến làn sóng Hallyu.

Mặc dù rất bức xúc trước việc JYJ bị “xử ép” về nhiều mặt, những fan hâm mộ chân chính đã chọn cách đáp trả thiện chí bằng việc ủng hộ các show diễn của JYJ và cùng bộ ba thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Gần đây, Chủ tịch tổ chức nhân đạo quốc tế World Vision đã có những chia sẻ về sự tham gia tích cực của JYJ vào các chiến dịch của tổ chức. Ông kể “Trong show diễn ở Đại học Hàn Quốc, JYJ đã kêu gọi các fan thay vì tặng hoa, gởi gạo quyên góp hay làm bento (cơm hộp kiểu Nhật) vẫn tốt hơn nhiều”

Mùa đông năm nay, fanclub của JYJ đã gởi tổng cộng 8,38 tấn gạo đến các trung tâm của World Vision tại Seoul, Daejeon, Pusan và những nơi khác. Các fan còn làm cơm hộp bento tặng cho người già và trẻ em ở các gia đình có thu nhập thấp.Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh – Choáng váng trước số lượng gạo khủng của fan JYJ

Điều khó tin là số gạo hơn 8 tấn lại được quyên góp trong vỏn vẹn 3 ngày từ 23:30 ngày 09/10 đến hết buổi sáng ngày 11/10, trước thềm show diễn của JYJ vào ngày 10/12 Trung tâm thể thao Đại học Hàn Quốc. Đây là kỉ lục quyên góp cao nhất đối với nền công nghiệp giải trí và các tổ chức thương mại ở Hàn Quốc. Ước tính, 8,38 tấn gạo đủ cung cấp một bữa ăn cho khoảng 70 000 người.

Không những thế, trong giai đoạn bận rộn với việc quảng bá và chuẩn bị cho chuyến lưu diễn thế giới và phát hành album “The beginning”, JYJ vẫn dành thời gian đóng góp cho quỹ từ thiện trẻ em.

Cụ thể, JYJ đã trích 30 triệu won (tương đương 27 000 USD) từ doanh thu bán vé của tour diễn “JYJ Showcase in Seoul” cho “Chiến dịch phúc lợi trẻ em” do tổ chức phi chính phủ World Vision tiến hành. JYJ còn đóng góp 10 000 USD từ tiền bán vé của tour diễn ở Malaysia cho chi nhánh World Vision tại Malaysia để giúp đỡ trẻ em bất hạnh địa phương.

Trong một buổi phỏng vấn với World Vision, JYJ khẳng định “Chúng tôi luôn luôn quan tâm đến việc quyên góp cho các quỹ từ thiện trẻ em, và khi nghe nói về “Chiến dịch phúc lợi trẻ em”, chúng tôi thầy rất buồn lòng. Chúng tôi lập tức nghĩ cách giúp đỡ, và quyết định đóng góp tiền từ doanh số bán vé như một cách chung tay cùng các fan làm từ thiện. Chúng tôi mong muốn làm hết sức mình, tham gia bằng nhiều cách thức hơn nữa để cứu lấy trẻ em trong tương lai”

JYJ tiếp tục làm ấm lòng người khi tham gia biểu diễn trong “Buổi hòa nhạc từ thiện Đông Á” tổ chức ở Thượng Hải. Tiền bán vé sẽ được quyên góp cho tổ chức Chữ thập đỏ.

Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh – Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện chung của cả nhóm JYJ, thành viên Xiah Junsu còn được biết đến như một Mạnh Thường Quân bí mật của các hoạt động từ thiện. Gần đây, ADRA Korea, một tổ chức cứu trợ quốc tế tư nhân của UN Cooperation tiết lộ Junsu đã âm thầm đóng góp cho quỹ từ thiện của họ suốt 2 năm qua.

Hiện nay Junsu đang ủng hộ cho dự án “Habitats for Humanity” (Nhà ở nhân đạo) của ADRA. Dự án bắt đầu vào tháng 5/2010 ở Quận Dangjin Kun, chủ yếu tập trung cải thiện môi trường sống ở các khu dân cư nghèo.

Kể từ năm 2008 đến nay, Junsu và các fan của mình đã liên tục quyên góp cho ADRA, và năm nay, số quỹ quyên được sẽ dùng để xây lại một căn nhà cho một gia đình tên Kim hiện đang sống ở khu Go Dae Myun ở Dangjin Kun.

Gia đình Kim với 9 thành viên đã trải qua đời sống rất khó khăn trong căn nhà dột nát, tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của Junsu và các fan, ADRA Korea đã có thể xây mới lại cho gia đình một nhà bếp, phòng khách, phòng tắm và một phòng học. Căn nhà dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay.

Ngày 21/11, các fan của Junsu đã có buổi gặp gỡ thân mật với gia đình Kim. Chuyến viếng thăm này càng đặc biệt hơn nữa với sự có mặt của ba mẹ Junsu. Họ đã giúp phân phát học bổng cho những đứa trẻ trong gia đình Kim.

Năm ngoái, Junsu cũng tham gia cùng ADRA Korean cho dự án “Housing Repair and Improvement” ở các vùng đói nghèo ở Campuchia.

Sao “Lord of Study” làm kim chi từ thiện

Vào ngày 03/11, công ty Dimchae đã tổ chức sự kiện “Share the Love Kimchi” lần thứ 5 tại Eunpyung-gu, Seoul. Đây là hoạt động thường niên của Dimchae với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng cùng các tình nguyện viên, và năm nay diễn viên Yoo Seung Ho là người được chọn.

Sao Hàn hát Mùa đông không lạnh vì mục đích từ thiện.
Advertisements